Hôm trước thấy trên Lazada có bán bộ kem đánh răng được tặng 4 chén sứ và mã giảm giá 30%, nhà đang sắp hết kem đánh răng, thế là không cần đắn đo, mình đặt mua luôn. Nhận hàng thấy quà tặng đẹp và rẻ quá nên vài người họ hàng cũng nhờ mình đặt giúp.

Là người hay mua hàng trên Lazada, ấn tượng của mình là thấy Lazada giao hàng khá nhanh, không biết có phải do mình ở Hà Nội nên nhận được hàng nhanh không, hàng cũng được bọc dán rất cẩn thận. Nhận hàng thấy hài lòng nên hứng chí viết bài chia sẻ này! 😀

1. Đặt hàng đơn giản

Đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn đặt hàng tại Lazada rồi nên mình không viết nhiều nữa. Đặt hàng trên Lazada rất dễ nên cũng không cần hướng dẫn gì nhiều. Bạn chỉ cần chọn cho mình một sản phẩm cần mua, cho vào giỏ hàng rồi tiến hành thanh toán, rồi chờ nhận hàng.

Trang đặt hàng tại web Lazada, bạn chỉ cần nhập thông tin người nhận gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại… Nếu sản phẩm có mã giảm giá Lazada thì bạn nhập mã vào ô mã giảm giá để được giảm thêm, xong xuôi bạn ấn tiến hành thanh toán/ đặt hàng. Vậy là xong!

Bạn cần lưu lại mã đơn hàng này, nếu có phản ánh gì sẽ cần dùng đến

2. Hàng chuẩn, giao nhanh

Mình từng nghe về việc trên Lazada có hàng không chuẩn, nhưng mình chưa gặp bao giờ, không biết có phải là dìm nhau nên họ nói vậy không, mình luôn mua được hàng chuẩn, khuyến mãi nhiều.

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada hay ở bất kì đâu cũng vậy, là hãy chọn thương hiệu và nhà cung cấp uy tín, thì không lo bị hàng không chuẩn. Ví dụ trên Lazada, bạn có thể mua hàng ở các gian hàng chính hãng, hoặc mua hàng do Lazada trực tiếp phân phối.

Lazada giao hàng khá nhanh, chắc 1 phần do mình ở trung tâm, các bạn ở các tỉnh thành khác có thể nhận nhanh hay chậm hơn chút, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Sản phẩm bạn mua là gì, gọn nhẹ hay cồng kềnh, nếu sản phẩm cồng kệnh như tủ lạnh, máy giặt hay tivi màn hình lớn thì có thể không được vận chuyển bằng đường bay mà phải đi đường bộ, hoặc sản phẩm bạn đặt là dạng chất lỏng thì cũng không được vận chuyển bằng đường hàng không.
  • Nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào đơn vị giao hàng là đơn vị nào, vì ở nhiều tỉnh, Lazada không trực tiếp giao hàng được như ở Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh…
  • Bạn mua hàng vào dịp nào cũng ảnh hưởng đến giao hàng, ví dụ dịp lễ tết giao thường chậm hơn ngày thường vì số lượng đơn hàng nhiều, quá tải.

Thế nên trong nhiều trường hợp, nhận hàng hơi chậm 1 chút thì cũng hoàn toàn có thể thông cảm được.

3. Hàng được đóng gói cẩn thận

Hàng hóa được Lazada đóng gói rất cẩn thận, đóng trong thùng carton, nhất là với những sản phẩm dễ vỡ, đều được Lazada dập dấu “Hàng dễ vỡ” và dán băng dính có chữ “Hàng dễ vỡ”.

Khi nhận hàng mình rất hài lòng, các bạn có thể xem các hình ảnh dưới đây:

Bộ kem đánh răng P/S và quà tặng 4 chén sứ đẹp lung linh do Lazada phân phối chính hãng.

Tổng kết lại, mình khá hài lòng khi mua hàng trên Lazada, với những gì đã trải nghiệm, mình mạnh dạn chấm điểm 8/10 cho dịch vụ của Lazada.
Chúc mọi người mua được những sản phẩm ưng ý với giá rẻ và luôn được Lazada phục vụ tận tình!

Còn với bạn, trải nghiệm của bạn với Lazada thế nào, hài lòng hay chưa hài lòng? Hãy chia sẻ với mọi người bằng comment bên dưới nhé.